5 bài tập cơ bản giúp bạn tăng chiều cao mà bạn có thể thực hiện tại nhà

Chế độ ăn uống, thói quen làm việc, sử dụng thuốc tăng chiều cao hiệu quả và những bài tập kéo giãn là những yếu tố thúc đẩy chiều cao phát triển một cách nhanh chóng.

Dưới đây là những bài tập bạn có thể thực hiện ở nhà để giúp tăng chiều cao đáng kể.

1. Tập hít xà đơn

Đây là một bài tập kéo dài đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ở ngay chính nhà của mình. Chỉ với một thanhngang đủ cứng để chịu được trong lượng của bạn cao tầm 2m để chân cách mặt đất 10cm là bạn đã có thể tập luyên cho chiều cao lí tưởng của mình rồi

Để hai cánh tay của bạn không gần mà cũng không cách xa nhau quá, vừa phải để luôn thấy thoải mái, xong rồi đu người lên. Giữ mình treo lơ lửng hoặc đu xà đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ. Khi bắt đầu nghỉ, từ từ hạ người xuống sàn nhà, nhớ là chạm đất bằng mũi chân thật nhẹ nhàng để tránh bị chấn thương. Bài tập này kích thích cột sống của bạn kéo dãn, dài ra đáng kể đó! Khi đu xà, phải nhớ căng thẳng người ra nhé và chăm chỉ luyện tập 3 lần/tuần để đạt được kết quả tối ưu.

2. Bài tập căng cơ “rắn hổ mang”

Thực chất, đây là một bài tập Yoga giúp bạn kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, làm tăng chiều cao cho bạn.

Nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt. Lặp lại 3-4 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5-30 giây.

3. Bài tập cuộn người uốn ngược

Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Ngoài cột sống, nó cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn.

Nằm ngửa, đặt hai cánh tay song song với cơ thể, úp lòng bàn tay xuống. Đưa hai chân lên cao rồi kéo căng để uốn ngược chúng qua đầu bạn, cố gắng chạm cả hai chân xuống sàn nhà. Có thể không nhiều bạn có thể chạm chân xuống sàn nhà được ngay, nhưng hãy yên tâm, nếu tích cực và chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ làm được thôi. Và, khi bạn làm được điều này, cơ thể bạn càng được kéo căng, cột sống của bạn càng được kích thích dãn dài ra, đồng thời còn kích thích kéo dãn các đốt sống cổ.

4. Kéo căng cột sống ra trước

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai, để song song giơ ra trước mặt. Tiếp đó, bạn hãy vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình. Nếu như bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, thậm chí có những bạn có thể đưa tay ra xa hơn nữa. Với cách này, cột sống của bạn sẽ được kéo dãn giúp tăng lên chiều cao của bạn.

5. Tập tạ cho mắt cá chân

Bài tập này chỉ nhằm để tăng chiều dài của phần dưới cơ thể bạn, bằng cách kéo dài các sụn giữa hai đầu gối của bạn. Việc kéo căng liên tục sẽ kéo dài sụn và tăng khối lượng của nó, do đó sẽ làm tăng chiều dài phần dưới cơ thể của bạn.

Ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân của bạn. Bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ thôi và dần dần tăng lên trong các lần tập sau. Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy thảo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Thực hiện bài tập chỉ 3 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả đáng kể không ngờ cho bạn.

Ngoài các bài tập ở trên thì bạn cũng có thể tham gia các môn thể thao có ích cho phát triển chiều cao như bơi lội, bóng rổ,… Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng và sử dụng những loại thuốc tăng chiều cao hiệu quả nhất hiện nay cũng ảnh hưởng tới chiều cao của bạn nữa đó