Ảnh động: 5 bài tập hoàn hảo giúp bạn tăng chiều cao

1. Tư thế ngồi xổm với tạ

5 bài tập hoàn hảo giúp bạn tăng chiều cao  

Hướng dẫn:

Đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai, hai mũi chân chỉ về hướng 1 và 11 giờ, hai tay cầm 1 quả tạ nâng lên để trước ngực. Duy trì tư thế nâng tạ trước ngực khi bạn hạ thấp hông ngồi xổm xuống. Đồng thời trong tư thế này, như tư thế lái xe, lắc người qua bên trái và phải 5 giây. Đảo ngược chuyển động để về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 -12 lần.

2. Tư thế đi gập gối

5 bài tập hoàn hảo giúp bạn tăng chiều cao  

Hướng dẫn:

Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, hai tay thả lỏng bên hông. Tiếp theo bước chân phải hết cỡ ra phía trước, hạ thấp hông, ống khuyển chân phải vuông góc với đùi phải, đồng thời đầu gối trái hạ thấp gần đụng phải sàn nhà. Hai tay uốn cong khuỷu tay để tạo góc 90 độ. Sau đó đảo ngược chuyển động về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần rồi đổi chân.

3. Giữ thăng bằng 1 chân:

5 bài tập hoàn hảo giúp bạn tăng chiều cao  

Hướng dẫn:

Đứng thẳng, giữ thăng bằng cơ thể trên chân phải, mỗi tay cầm một quả tạ, uốn cong nhẹ ở đầu gối chân trái để giữ chân trái không chạm đất. Bắt đầu nghiêng người về phía trước, giữ cơ thể cân bằng. Cho phép hai quả tạ di chuyển một cách tự nhiên, khi nghiêng người hai quả tạ sẽ ở dưới vai của bạn. Nhấn người trở lại về vị trí bắt đầu. Thực hiện 30 giây trên một chân và chuyển đổi sang chân khác trong 30 giây còn lại.

4. Quỳ giơ chân ngang:

5 bài tập hoàn hảo giúp bạn tăng chiều cao  

Hướng dẫn:

Đối với bài tập này, bạn sẽ bắt đầu bằng tư thế quỳ chống hai bàn tay và đầu gối xuống đất. Giữ hông của bạn nguyên vị trí và ổn định cơ thể khi bạn di chuyển chân phải ra ngang. Tạm dừng ba giây. Giữ cho đầu và cổ của bạn nguyên, đầu nhìn xuống mặt đất. Thực hiện liên tục trong 30 giây trên một chân và chuyển đổi sang chân khác trong 30 giây còn lại.

5. Tư thế ngồi xổm kiểu khẩu súng lục:

5 bài tập hoàn hảo giúp bạn tăng chiều cao  

Hướng dẫn:

Đây là một bài tập khó nhưng lại giúp kéo giãn cơ thể hiệu quả => kích thích chiều cao phát triển. Trợ giúp cơ thể cân bằng bằng dây kéo lò xo đa năng, đứng trước dây kéo, hai tay cần đầu dây. Đứng trên chân phải, chân trái nhấc lên về phía trước, hạ thấp cơ thể xuống, chân trái duỗi thẳng ra phía trước của bạn. Thở ra trước khi bạn di chuyển từ dưới lên trên. Tập 30 giây trên một chân và chuyển đổi sang chân khác trong 30 giây còn lại.

Kha Hồ