Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ Hoa chuối rừng

Hoa chuối là một thành phần quan trọng trong bài thuốc chữa bệnh được sử dụng phổ biến trong dân gian và đông y mang lại hiệu quả cao và an toàn. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng chữa trị bệnh cho mình nhé. Hôm nay tapchiykhoa.com mang tới bạn một số bài thuốc từ Hoa chuối rừng hãy cùng tham khảo nhé!

1. Hỗ trợ điều trị chứng nhịp tim nhanh:

Hoa chuối 30g, tim lợn 1 quả. Đem Hoa chuối rừng sắc trong 30 phút lấy nước bỏ cái rồi cho tim lợn vào nấu chín, ăn trong ngày. 10 ngày là một liệu trình.

2. Ăn không tiêu, đầy chướng bụng, nôn nấc:

Hoa chuối 10g đem sắc với một lượng nước vừa phải trong khoảng 10 phút, sau đó lọc lấy nước, để nguội rồi hòa với 1 chén rượu nhỏ uống. Hoặc hoa chuối lượng vừa đủ sấy khô, tán thành bột, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 6g với nước ấm. Dùng 3-5 ngày.

3. Chữa đau dạ dày:

Hoa chuối rừng, hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống. Hoặc hoa chuối 10g, gạo tẻ 30g, hai thứ đem nấu thành cháo ăn trong ngày. 10 ngày là một liệu trình.

4. Bụng chướng đau, ợ chua: Hoa chuối 6g sắc uống. Dùng liên tục trong 3 ngày.

5. Nấc: Hoa chuối 60g sấy khô, tán thành bột, uống mỗi lần 6g với nước ấm, mỗi ngày 3 lần.

6. Kiết lỵ: Hoa chuối 30g rửa sạch, nghiền nát rồi hãm với nước sôi uống, có thể pha thêm một chút mật ong.

7. Nhọt độc, ung thũng: Hoa chuối lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát đắp lên tổn thương đến khi khỏi thì dừng.

8. Bế kinh:

Hoa chuối 15g, hoa quế 5g, hoa hồng 10g, tất cả đem sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 với rượu ngâm hoa cúc (hoàng tửu), nếu không có rượu hoa cúc thì có thể thay bằng rượu trắng.
Mặc dù đã có rất nhiều nhiều người điều trị bệnh đau dạ dày theo những phương pháp tự nhiên do tính an toàn, vị thuốc là những thực phẩm hàng ngày hoặc cây lá trong vườn nên dễ kiếm, tuy nhiên khó chữa dứt điểm được bệnh và thường thì sẽ bị tái phát.

Chúc các bạn thành công với những chia sẻ của chúng tôi nhé!