Bạn có biết uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả?

Hẳn các bạn đã biết tác dụng của trà xanh đối với việc thanh lọc cơ thể, làm đẹp, giữ vóc dáng và sử dụng trà xanh giảm cân mang lại hiệu quả tốt. Thế nhưng giảm cân bằng trà xanh như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất và không gây tác dụng phụ thì không phải ai cũng biết.

 

Có những chị em đã chia sẻ về quá trình sử dụng trà xanh giảm cân của mình và gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn do sử dụng trà xanh không đúng cách. Những triệu chứng có thể kể đến như chóng mặt, nôn nao trong người, chân tay bủn rủn, đầy bụng, khó tiêu,…Nguyên nhân là do quá nôn nóng sử dụng trà xanh giảm cân nên đã sử dụng quá nhiều và uống trà xanh quá đặc. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý sử dụng trà xanh giảm cân và cách dùng hiệu quả nào các bạn.

 

 

Tại sao sử dụng trà xanh giảm cân lại hiệu quả?

 

Uống trà xanh mỗi ngày là cách đơn giản để hỗ trợ giảm cân tự nhiên. Bởi vì quá trình chuyển hóa các loại đồ ăn thành năng lượng của cơ thể được gọi là quá trình trao đổi chất, và trà xanh là thức uống có tác động tích cực vào quá trình này.

 

Cụ thể là trong trà xanh có chứa Caffeine và Catechin là các chất chống oxy hóa, có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể vầ đốt cháy năng lượng tốt hơn. Catechin còn có tác dụng phá vỡ các mô mỡ thừa, chuyển hóa và làm giảm nồng độ chất béo có trong máu như Triglyceride, Cholesterol. Trong khi đó Caffeine có tác dụng kiềm chế sự thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 

Lời khuyên cho việc sử dụng trà xanh giảm cân đúng cách

 

Bạn hãy nhớ rằng cái gì quá cũng không tốt. Đôi khi chị em chưa tìm hiểu kĩ đã sử dụng trà xanh vô tội vạ và lại đem lại tác dụng không mong muốn. Để tối ưu hóa công dụng của trà xanh giảm cân, bạn cần chú ý những điều sau:

 

– Lượng trà hấp thụ mỗi ngày: 3-5 tách trà đầy

– Chất lượng lá trà: sử dụng các sản phẩm tự nhiên, lá trà tươi là tốt nhất

– Pha trà đúng cách: nên sử dụng nước khoáng, không pha trà với nước sôi 100 độ vì sẽ phá hủy các thành phần có ích trong trà xanh, nên bỏ qua nước đấu tiên pha trà,…

 

 

Cách sử dụng bột trà xanh giảm cân mà bạn nên biết

 

Sử dụng bột trà xanh giảm cân kết hợp với mật ong, gừng

 

 

Công thức kết hợp bột trà xanh cùng với mật ong là một cách giảm cân an toàn và hiệu quả rất tốt. Tuy là mật ong sẽ có vị ngọt, nhưng đây là vị ngọt tự nhiên nên sẽ không chứa chất béo, cholesterol hay loại đường có hại cho sức khỏe.

 

Những thứ cần chuẩn bị:

– 1 muỗng cà phê bột trà xanh

– 300 ml nước để đun sôi

– 2 muỗng mật ong

– 2 lát gừng tươi

– 1/2 muỗng bột nghệ hoặc bột quế

 

Cách thực hiện:

Đầu tiên cho 1 muỗng cà phê bột trà xanh và đun sôi cùng 300ml nước. Sau đó tiếp tục cho thêm 2 muỗng mật ong vào. Sau khi bỏ mật ong vào thì vẫn tiếp tục đun sôi thêm 5 phút với lửa nhỏ rồi bỏ bột nghệ hoặc bột quế vào khuấy.

 

Lưu ý khi sử dụng:

– Lời khuyên cho bạn khi uống hỗn hợp trà xanh với mật ong và gừng này là nên uống vào buổi sáng và uống ấm để đạt hiệu quả cao nhất.

– Vì đây là công thức tự nhiên an toàn nên bạn phải cố gắng kiên trì uống mỗi ngày 1 cốc trong vòng 3 tháng, sau đó sẽ thấy kết quả rõ rệt.