Cách điều trị gout đơn giản mà hiệu quả đến từ trái anh đào

Bệnh Gout là một trong những bệnh gây đau đớn nhất cho người bệnh. Cơn đau ở bệnh Gout thường kéo dài từng cơn và từ từ phá hủy những khớp xương. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh Gout nhằm mục đích chính là giúp bệnh nhân giảm bớt cơn đau khi bị Gout tấn công, giúp kéo giãn khoảng cách giữa các cơn đau do Gout và ngăn ngừa các cơn đau khác.

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của trái anh đào trong việc giảm nồng độ acid uric trong cơ thể, giảm viêm và hỗ trợ điều trị bệnh Gout an toàn và hiệu quả.

Rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của quả anh đào trong việc chữa bệnh Gout đã được tiến hành từ những năm 1950 và phần lớn các cuộc nghiên cứu này đều chỉ ra rằng những bệnh nhân ăn hoặc uống một lượng tương đương 6-40 quả anh đào một ngày gặp ít những cơn Gout cấp hơn, đồng thời sự đau đớn và sưng viêm trong các cơn Gout cấp cũng được thuyên giảm. 

Trong trái anh đào có một thành phần chống oxy hoá rất mạnh có tên khoa học anthocyanins. Đây là chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ bệnh gout. Ngoài ra, trái anh đàocòn có tác động đến hệ miễn dịch. Những tác động tích cực đối với hệ thống miễn dịch có thể giảm nguy cơ các cuộc tấn công bệnh gout.

Sử dụng trái anh đào điều trị gout như thế nào?

Anh đào tươi, anh đào đã qua chế biến, anh đào đông lạnh hay anh đào khô thì đều chứa anthocyanin nhưng với hàm lượng khác nhau. Dạng anh đào được ưa chuộng nhất là anh đào tươi với màu sẫm hoàn toàn, tuy nhiên quả anh đào tươi có tính thời vụ nên không thể sử dụng nó quanh năm. Khi không có anh đào tươi, người ta khuyên dùng anh đào đông lạnh hoặc sấy khô bởi các cách bảo quản này giữ được nhiều nhất các chất dinh dưỡng cũng như anthocyanin. 

Khi người bệnh cảm thấy cơn đau đang đến, ăn mười trái anh đào tươi hoặc khô, hai lần/một ngày. Cơn đau sẽ lui sau 36-48 giờ & thậm chí có thể sớm hơn. Tiếp tục ăn một lượng trái anh đào như vậy thêm hai ngày hoặc cho đến khi cơn đau hết hẳn . Để dự phòng, người bệnh có thể ăn 6-8 trái anh đào hằng ngày để đẩy lùi những cơn đau do gout.

Đối với nhiều người, uống nước ép quả anh đào hoặc nước anh đào cô đặc lại được ưa thích hơn. Nước ép anh đào chua nên pha cùng với nước theo tỉ lệ 1 phần nước ép với 2 phần nước. Người bệnh nên uống từ 2 đến 3 cốc trong cơn Gout cấp và mỗi ngày 1 cốc để duy trì hiệu quả tối đa của quả anh đào. Với những người thích đồ ngọt, anh đào đen cô đặc pha với nước dường như được ưa dùng hơn so với anh đào chua. Tỉ lệ thích hợp với anh đào đen là 2 đến 3 muỗng café với mỗi lượng 170-230g nước, dùng 2 cốc giữa cơn Gout cấp và duy trì mỗi ngày 1 cốc.

Nếu bạn đang trong chế độ ăn uống hạn chế cacbonhydrat hoặc các chế độ ăn kiêng mà việc ăn hoặc uống anh đào là không có lợi, bạn có thể sử dụng viên uống chiết xuất từ trái anh đào.

Nắm bắt được nhu cầu muốn sử dụng tinh chất từ trái anh đào để chữa trị bệnh gout, công ty CAPTEK SOFTGEL INTERNATIONAL, INC – Mỹ đã cho ra đời dòng thực phẩm chức năng cao cấp GBC để hỗ trợ điều trị bệnh Gout .

TPCN bảo vệ sức khỏe GBC đã được Bộ Y Tế – Cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số: 2682/2016/ATTP-XNCB.

Với chiết xuất từ trái anh đào và hàm lượng vitamin C cao, TPCN GBC sẽ giúp chống lại sự lão hóa tế bào, chống lại sự tiến triển của viêm xương khớp, đặc biệt hỗ trợ đắc lực cho người bị bệnh gout. Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng chống sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột già.

Đối tượng sử dụng:

– Người bị bệnh Gút, có hiện tượng sưng đau khớp bàn chân, ngón chân

– Người có acid uric tăng cao

– Những người có tiệc tùng nhiều, uống nhiều bia rượu có nguy cơ tăng acid uric máu.

PY