Chiếc bánh quy trên tàu Titanic năm xưa được rao bán 500 triệu đồng

Theo đó, chiếc bánh quy nhãn hiệu Spillers and Bakers “Pilot” kể trên được lấy từ hộp sinh tồn bên trong một chiếc thuyền cứu sinh của con tàu Titanic huyền thoại. Được biết, ông James Fenwick – một hành khách của tàu RMS Carpathia đã tìm thấy và giữ chiếc bánh này làm kỷ niệm sau khi thảm hoạ đắm tàu kinh hoàng xảy ra. Sau đó, ông đã để chiếc bánh quy trong một phong bì đựng phim Kodak, nhờ vậy mà chiếc bánh vẫn được bảo quản cho tới tận ngày nay.

Theo đó, chiếc bánh quy nhãn hiệu Spillers and Bakers

Chiếc bánh quy còn lại từ con tàu Titanic được bán với mức giá lên tới 500 triệu đồng.

Do chưa từng có một chiếc bánh quy nào khác được tìm thấy từ tàu Titanic nên các nhà đấu giá đã ước tính giá trị của nó rơi vào khoảng 15.000 USD (dựa theo mức giá 4.500 USD của một chiếc quy còn sót lại trong cuộc thám hiểm của Shackleton). Tuy nhiên, chiếc bánh quy đã gây bất ngờ khi được bán với mức cao gấp rưỡi so với giá dự kiến. Cuối cùng, chiếc bánh quy “lịch sử” trên đã được bán đấu giá bởi nhà đấu giá Henry Aldridge & Son tại Wiltshire, Anh với số tiền lên tới 22.968 USD (khoảng 510 triệu VND) và đã về tay một nhà sưu tập tới từ Hi Lạp.

Bên cạnh chiếc bánh quy, cuộc đấu giá còn bán một số vật phẩm khác liên quan tới con tàu Titanic, trong đó có chiếc cúp danh dự được trao cho Thuyền trưởng Arthur Henry Rostron của con tàu RMS Carpathia vì hành động cứu người được bán với giá 197.531 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng) cùng một bức ảnh chụp tảng băng trôi được cho là đã làm chìm tàu Titanic được bán với giá 32.156 USD (khoảng 700 triệu đồng).

Chiếc bánh quy trên tàu Titanic năm xưa được rao bán 500 triệu đồng

Chiếc bánh quy được bảo quản trong một phong bì đựng phim Kodak bởi một hành khách của tàu RMS Carpathia.

Nguồn: Daily Mail

 Theo Trí Thức Trẻ