Chữa trị bệnh tiểu đường tuýt 2 bằng bài thuốc cực hay

Thật không dễ dàng khi phải chung sống với tiểu đường (đái tháo đường). Cùng với sự xáo trộn trong cuộc sống thường nhật là những mối lo không có điểm dừng, khi thị lực bị giảm sút, xuất hiện tổn thương tim mạch, tổn thương thần kinh, bệnh lý bàn chân hay suy giảm chức năng tình dục do biến chứng của căn bệnh này gây ra. Sau đây là danh sách một số cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 tại nhà tốt nhất:

Cách 1. Mướp đắng

Mướp đắng đã được chứng minh là cách trị tiểu đường rất tốt. Để có hiệu quả hơn, bệnh nhân tiểu đường nên uống nước ép của 4 hoặc 5 quả mướp đắng mỗi sáng khi chưa ăn gì.

Cách 2. Lá cây Bilva và Parijataka

Uống nước lá cây Bilva và Parijataka cũng là một cách chữa tiểu đường tự nhiên, an toàn và cực hiệu quả.

Cách 3: Cây lý gai Ấn Độ

Cây lý gai Ấn Độ chứa rất nhiều vitamin C, rất quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường. Một thìa canh nước ép lý gai pha với 1 chén nước ép mướp đắng và sử dụng hàng ngày trong vòng 2 tháng sẽ giúp các tế bào tiết ra hóc-môn insulin trong tuyến tụy. Hỗn hợp này giúp hạ bớt đường huyết. Đây là một phương pháp tại nhà hiệu quả khác dành cho căn bệnh tiểu đường.

Cách 4. Hạt rau sam

Một thìa cà phê hạt rau sam mỗi ngày với 1 nửa cốc nước trong vòng từ 4 đến 5 tháng sẽ kích thích insulin của cơ thể và giúp chữa trị căn bệnh.

Cách 5: Bưởi

Bổ sung thêm trái bưởi vào trong chế độ ăn là một cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà hiệu quả khác dành cho bệnh nhân đái tháo đường.

Cách 6. Cà phê + Bột cỏ ca-ri

Dùng 2 thìa cà phê bột cỏ ca-ri với sữa mỗi ngày.

Cách 7. Lá xoài non

Lá xoài non cũng là một phương pháp điều trị rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Ngâm 15 gam lá xoài tươi trong 250ml nước qua đêm và nghiền kỹ trong nước. Dung dịch này nên được sử dụng mỗi sáng để giải quyết tiểu đường giai đoạn đầu.

Cách 8. Nước ép sầu đâu

Nước ép cây sầu đâu (Margosa) cũng có hiệu quả cho bệnh nhân đái tháo đường.

Những cách điều trị bệnh tiểu đường trên đều có chung mục đích là kiểm soát đường huyết, nhưng đây vẫn chưa phải là cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất.