Cách Để Xoá Sổ Mụn Trứng Cá, Mụn Lưng

Mụn trứng cá xuất hiện nhiều trên khuôn mặt gây khó chịu và khiến bạn mất tự tin. Một số trường hợp, mụn ở lưng còn nhiễm trùng tầng thượng bì gây đau nhức và để lại sẹo. Vậy phải làm cách nào để “tống khứ” mụn vĩnh viễn?

1. Giấm táo

Hãy trộn 1 muỗng canh giấm táo với 1 muỗng canh nước, khuấy đều rồi thoa lên vùng da có mụn trứng cá của bạn ít nhất 2 lần/ tuần. Giữ nguyên hỗn hợp trên da trong vòng 10 phút rồi rửa sạch da mặt lại với nước.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên bớt 1 chút giấm táo lại, thay vào đó đổ phần nước vào hỗn hợp nhiều hơn. Sau khi thực hiện 2 tuần, bạn sẽ cảm nhận được kết quả đáng kể.

2. Mật ong và đường

Loại bỏ tế bào chết và các tạp chất khác ở lỗ chân lông bằng mật ong và đường là một trong những cách điều trị mụn trứng cá khá hiệu quả. Bạn chỉ cân trộn mật ong với đường theo tỷ lệ 1:1 rồi áp dụng nhẹ nhàng lên khu vực da có mụn và giữ nguyên trên da trong vòng 20 phút.

Cuối cùng, rửa sạch lại da mặt với nước sạch. Với công thức này bạn nên thực hiện đều đặn 2 lần/tuần để có kết quả tối ưu nhất.

3. Cà chua

Bạn chỉ cần nghiền một quả cà chua và đắp lên vùng da có nhiều mụn trứng cá. Giữ nguyên cà chua trên da mặt trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh là đủ. Lượng vitamin có trong cà chua sẽ giúp bảo vệ và đẩy lùi viêm nhiễm trên da, làm lành các đốm mụn dưới da.

Với công thức cà chua này bạn cũng nên thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần.

4. Quế và nước cốt chanh

Trộn 3 muỗng cà phê nước cốt chanh với 1 muỗng cà phê bột quế, khuấy đều rồi thoa một lớp mỏng lên vùng da có mụn trứng cá. Giữ nguyên hỗn hợp trên da trong vòng 1 giờ rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Công thức này giúp lưu thông máu hiệu quả, tăng cường đàn hồi da và chống lại mụn trứng cá.

Để có kết quả tốt nhất, nên thực hiện đều đặn 1 lần/ tuần.

Các công thức trị mụn trứng cá trên cũng hoàn toàn phù hợp với mụn ở lưng, bạn nên thực hiện đều đặn để có kết quả sớm nhất. Chúc bạn thành công.