Kỹ thuật chơi bóng rổ để phát triển chiều cao tối ưu (phần 1)

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung nói về một số động tác cơ bản trong bóng rổ mà các bạn mới tập hay đã có kinh nghiệm cũng cần nên lưu ý. Những động tác này có thể là rất đơn giản, nhưng nó cực kì cần thiết và nên luyện tập để trở thành một trong những kỹ năng của bạn.

1. Tripple Threat

 Tripple Threat

Đây là động tác mà bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng khi nhận được bóng và bắt đầu các động tác khác như: ném, chuyền, dẫn bóng, động tác giả…để tấn công đối phương. Và nó còn giúp bạn hạn chế bị steal bóng từ phía sau cũng như phía trước.

2. Khung ném bóng​

 Tripple Threat

Động tác ném bóng là một trong những động tác quan trọng nhất trong bóng rổ, mỗi người sẽ có cách ném khác nhau nhưng để đạt được độ chuẩn xác và ổn định cao, bạn cần có một form ném bóng chuẩn. Và sau đây là 1 cách đơn giản để tạo một form ném chuẩn, nó cũng là một phương pháp hay để sửa chữa form ném bóng sai của các bạn​

– Nhờ một người bạn giúp nhặt bóng.

– Chọn một vị trí thích hợp.

– Hướng về rổ.

– Dùng một tay để ném bóng, tay còn lại để sau lưng.

– Áp dụng đúng nguyên tắc BEEF. B = balance (cân bằng, chân rộng bằng vai), E = Elbow (khủy tay thẳng và ngay dưới bóng), E = Eye (mắt tập trung vào rổ), F = Follow Through (vãy và giữ nguyên tay ném sau khi ném bóng)

3. Jump Stop & Pivot (tạm dịch là nhảy chẹp 2 chân và xoay người)​

 Tripple Threat

Các bạn xem video sẽ hình dung được nó là như thế nào. Động tác này giúp cho ta có 1 bước khởi đầu thuận lợi trước khi ném bóng. Nên nhớ là khi tiếp đất 2 chân phải chạm đất cùng lúc, đồng thời có thể dùng 1 chân làm trụ và chân còn lại dùng bước thêm 1 bước (có thể xoay, bước chéo nhưng phải giữ trụ). Nếu các bạn để ý, động tác này còn giúp ta hoàn thiện kỹ năng đánh bước chập (chẹp)​.

4. Lay-up (Lên rổ)

 Tripple Threat

Đây cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản quan trọng mà bạn cần phải thuần thục, chú ý khi thực hiện động tác phải đúng bước chân mới được xem là thành công. Lên rổ tay phải thì bước dậm nhảy sẽ là chân trái, lên rổ tay trái thì ngược lại. Khi dậm nhảy thì đầu gối chân còn lại (không phải chân dậm nhảy) co lên, tay còn lại bung ra để hạn chế đối phương áp sát (nhưng không được đưa cùi chỏ vào người khác)​.

Bóng rổ có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, động tác nào cũng khó và kỹ thuật yêu cầu luôn phải cao nên bạn đừng nản chí, hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng chơi bóng nhé!

Gợi ý

Bên cạnh việc tập luyện thể thao, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao để kích thích cơ thể thèm ăn, cao lớn và khỏe mạnh mỗi ngày.

Super Growth Height là thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần tự nhiên, không chứa cholesterol, cung cấp cho bạn những dưỡng chất cần thiết cho phát triển chiều cao toàn diện mà không có bất kì phản ứng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe của tuổi teen.

TPCN cải thiện chiều cao Super Growth Height TPCN Super Growth Height bổ sung chất khoáng, bảo vệ đường ruột, hỗ trợ tăng chiều cao TPCN tăng chiều cao Super Growth Height TPCN cải thiện chiều cao Super Growth Height

– Super Growth Height đã được BỘ Y TẾ- CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: số 19810/2014/ATTP-XNCB.

Công dụng:

– Cải thiện chiều cao.

– Bổ sung chất khoáng thiết yếu cho tăng trưởng.

– Bảo vệ đường ruột, tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa.

– Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể gồm Canci, Magie, Kẽm.

Hệ thống cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp KIVI

Địa chỉ HCM: 206 (số 164 cũ) Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Địa chỉ HN: Số 579 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ ĐN: Số 80A Núi Thành, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: (08)38.950.950 – 0974.409.409 – 0902.037.057

Chú ý:

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Minh Trang