Mẹo nhỏ giúp bảo Bảo quản rau củ tươi lâu không cần tủ lạnh

Để Bảo quản rau củ tươi lâu nhiều chị em chọn tủ lạnh là giải pháp hữu hiệu nhất. Nhưng trong trường hợp tủ lạnh bị hư mà bạn chưa sửa kịp hoặc nhà bạn không có tủ lạnh, khiến bạn phải đau đầu trong việc bảo quản rau củ. Bạn nên áp dụng cách bảo quản rau củ tươi không cần tủ lạnh để được lâu ngày mà tapchiykhoa.net chia sẻ dưới đây nhé, rất hiệu quả đấy.

1. Bảo quản các loại rau

Rau rất dễ bị héo, để giữ cho nó tươi lâu, bạn nên nhúng phần lá vào chậu nước lạnh, không nhúng phần cọng. Chỉ ít phút sau, rau sẽ tươi trở lại. Không nên ngâm cả ngày, rau sẽ bị úng.

 

2. Bảo quản hành lá

Để bảo quản hành lá tươi lâu không cần tủ lạnh, nên loại bỏ những lá héo úa. Đặt cây hành vào trong một cái lọ hoặc cốc với mực nước trong cốc khoảng 5cm, đủ cho phần gốc rễ hành ngập trong nước. Sau đó đặt cốc hành bên cửa sổ trong nhà bếp. Với cách này hành vẫn tiếp tục phát triển. Bạn cần nhớ phải thay nước cho nó mỗi ngày.

3. Bảo quản cà chua

Cách 1: Chôn cà chua chín vào thùng tro mịn, để nơi thoáng mát

Cách 2: Cà chua đem rửa sạch, để ráo. Sau đó xếp vào lọ, núm hướng lên trên, rải muối đầy các núm. Làm cách này có thể bảo quản được trong 1 tháng

Cách 3: Chỉ cần cho cà chua vào trong 1 chiếc túi nhựa, cột chặt miệng túi rồi để nơi thoáng mát. Mỗi ngày mỏ túi ra khoảng 5 phút, nếu có hơi nước bên trong thì lau sạch. Với cách này, bạn có thể giữ cà chua tươi lâu trong vòng 1 tháng.

4. Bảo quản dưa hấu

Cách 1: Bạn nên chọn dưa tốt, chín 7 – 8 phần, cuống để dài từ 6 – 10cm, dùng rượu trắng hay nước muối có nồng độ 5% lau rửa vỏ bên ngoài một lần, sau đó để trên giàn cách mặt đất khoảng 20cm, lựa chổ thoáng mát, không bị mưa nắng.

Cách 2: Cho dưa vào túi, túm chắc miệng, để chổ râm mát, có thể giữ dưa được tươi lâu.

5. Bảo quản cam quýt

Khi bạn phải chọn loại ngon, không bị trầy xướt, không bị ong đốt. Sau đó, bạn trét vôi ăn trầu vào cuống, sau đó vùi trong cát, để nơi râm mát, có thể bảo quản được vài tháng.

6. Bảo quản bắp cải

Muốn bắp cải tươi lâu, khi mua bắp cải nên chọn bắp cải có phần cuống dài, bên ngoài có lá xanh bao phủ, chưa nhúng nước. Mang về, đem cải treo nơi thoáng gió, như thế có thể giữ cải tươi đến một tuần.

7. Bảo quản dưa chuột

Lấy một chiếc chậu và đặt cuống quả dưa chuxuống dưới, sau đó đổ nước sạch ngập 1/3 quả. Đồng thời thay nước hằng ngày chúng ta có thể giữ dưa chuột tươi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

8. Bảo quản cà rốt

Để bảo quản cà rốt tươi lâu hãy dựng chúng thẳng đứng trong cát ẩm như khi chúng vẫn được trồng trong đất thì củ sẽ tươi lâu hơn.

9. Bảo quản các loại gia vị

Các loại bôt gia vị sẽ giữ được lâu hơn và không bị vón cục nhờ vào những hạt gạo ở trên nắp những chiếc hộp đặc biêt có tính năng hút ẩm.

Với những cách bảo quản rau củ tươi không cần tủ lạnh trên không những giúp chị em nội trợ bảo quản chúng được tươi mà còn để lâu không sợ bị hỏng nhanh. Hãy áp dụng thử xem sao nhé, chúc bạn thành công.