Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Bắt Đầu Dưỡng Trắng Làn Da

Ai cũng muốn mình có một làn Da đẹp, làn da trắng hồng. Trước khi bạn bắt tay vào công cuộc làm đẹp, nào là bạn đắp các loại mặt nạ, mua các loại mỹ phẩm dưỡng da bạn nên biết trước những điều sau:

Cúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 lưu ý không phải ai cũng biết nếu bạn đang mong ước có 1 làn da trắng hồng nhé.

1. Làn da phải khỏe và hết mụn trước, sau đó mới trắng được

Bạn chỉ nên nghĩ đến việc dưỡng trắng khi làn da của bạn không còn vấn đề gì khác. Các trường hợp bị mụn, dị ứng,… thì có dưỡng mấy cũng vô ích vì chẳng những không trắng mà còn làm tình trạng này thêm tồi tệ hơn. Vì vậy, nếu da bạn đang còn mụn, còn kích ứng, thì chúng tôi khuyên bạn nên tập trung điều trị mụn trước khi nghĩ đến bất kỳ giải pháp làm đẹp nào cho da.

2. Kem chống nắng là vật bất ly thân, cần phải được sử dụng quanh năm

Việc dùng khẩu trang, áo chống nắng,… chỉ che chắn được một phần tia tử ngoại, chứ không đủ chức năng tránh nắng hoàn toàn. Vì vậy dưỡng trắng luôn đi đôi với việc bạn phải tăng cường bảo vệ làn da kỹ càng hơn. Bên cạnh việc che chắn bằng vải vóc, sử dụng kem chống nắng có độ bảo vệ thích hợp (SPF 35 và PA++ trở lên) là điều bắt buộc đối với thời tiết Việt Nam. Cách sử dụng kem chống nắng đúng là bạn phải thoa lượng kem đủ dày (khoảng 2,5 gram cho vùng mặt và 25-30gr cho toàn thân) và bôi ít nhất 20 phút trước khi ra nắng, và thoa lại mỗi 2-3 giờ để bảo đảm da không bị tổn thương ngay cả những ngày trời âm u hoặc ngay cả khi bạn  ngồi trong bóng râm hay trong văn phòng cửa kính.

3. Thải độc cơ thể cũng là một bước chuẩn bị tốt để đạt được hiệu quả dưỡng trắng

Nếu bạn bước qua được 2 lưu ý trên, thì chỉ còn 1 bước cuối để đến với quá trình làm trắng mà bạn đang mong đợi, đó là thải bớt độc tố ra khỏi cơ thể. Đây là bước quyết định hiệu quả dưỡng trắng da của bạn. Hàng ngày cơ thể chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn độc hại, mỹ phẩm trang điểm trực tiếp lưu trên da. Cơ thể và làn da không sạch sẽ thì bạn có đắp bao nhiêu dưỡng chất lên da cũng sẽ là vô ích.

Da sau khi được thanh lọc sạch sẽ thì các dưỡng chất sẽ dễ dàng hấp thụ và tác động sâu hơn. Quá trình thanh lọc này không chỉ tốt cho da mà còn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn nữa. Nhiều bạn thắc mắc rằng, cùng 1 loại kem dưỡng, nhưng người ta dùng chỉ một thời gian ngắn đã trắng sáng lên còn mình thì dùng mãi chẳng thấy biến chuyển gì cả. Giờ thì bạn đã hiểu nguyên nhân rồi đấy.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là hành trang giúp bạn chuẩn bị trước khi thực hiện quá trình dưỡng trắng da để đạt được hiệu quả như mong muốn và có một làn da trắng sáng rạng ngời. Tapchiykhoa.com húc các bạn thành công!