Tạm biệt mái tóc khô xơ nhờ phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên này

Mái tóc đẹp có một ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của các cô gái. Không cần phNhững bí quyết chăm sóc tóc không hề tốn kém và có thể thực hiện ngay tại nhà dưới đây sẽ giúp phục hồi mái tóc khô xơ, dễ gãy, trả lại cho bạn mái tóc chắc khỏe và bóng đẹp hơn.ải tốn tiền ra tiệm thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc tóc ngay tại nhà. 

1.Phục hồi chăm sóc tóc hư tổn với quả bơ

Bạn có thể nghiền một quả bơ chín (đã bỏ hạt) cùng với một quả trứng gà, sau đó bôi hỗn hợp này lên tóc ướt. Theo Stephen Sanna – một chuyên gia về màu tóc ở Pierre Michel Salon, New York, bơ là loại quả rất giàu vitamin, các axit béo thiết yếu cùng khoáng chất giúp phục hồi độ sáng bóng, chăm sóc tóc.

Để hỗn hợp này trên tóc ít nhất 20 phút, sau đó gội sạch một vài lần. Bạn có thể áp dụng công thức này mỗi tuần một lần đối với tóc hư tổn hoặc mỗi tháng một lần với mái tóc khỏe mạnh.

2.Dưỡng tóc với dầu dừa

Lấy lại độ ẩm chăm sóc tóc khô xơ bằng việc làm ấm ½ chén dầu dừa rồi thoa đều lên tóc. Sau đó, bạn cuộn tóc lại bằng mũ tắm và dùng một chiếc khăn tắm để bọc ngoài. Hãy chờ khoảng 45 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng, sau đó bạn có thể gội sạch với dầu gội thông thường.

3.Sử dụng các loại dầu thực vật để dưỡng tóc

Rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng thực phẩm, các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba hay dầu hạnh nhân đều thực sự là những thần dược chăm sóc tóc hư tổn. Bạn sở hữu mái tóc dày?

Vậy thì dầu dừa chăm sóc tóc sẽ rất hiệu quả đấy. Với phương pháp này, trước tiên, bạn làm ướt tóc, sau đó dùng một lượng nhỏ dầu thực vật thoa đều lên toàn bộ tóc. Tiếp theo, dùng mũ tắm chụp tóc lại và quấn thêm một chiếc khăn ấm bên ngoài trong vòng 30 phút, cuối cùng gội sạch.

4.Hãy để tóc khô tự nhiên

Thay vì làm khô tóc bằng cách lau, chà xát tóc hay dùng máy sấy sau khi gội đầu, bạn nên quấn tóc bằng khăn cotton trong vài phút để khăn có thể thấm bớt độ ẩm. Điều này giúp chăm sóc tóc tình trạng chẻ ngọn không tồi tệ thêm.

5.Bổ sung omega-3

Bạn có thể sử dụng 1-3 viên nang 250mg dầu cây lưu ly, dầu hoa anh thảo, hoặc dầu hạt lanh 1-3 lần một ngày. Bác sĩ Nội khoa Kathleen W.Wilson thuộc trung tâm Ochsner Health, New Orleans – tác giả cuốn sách When You Think You Are Falling Apart cho biết, tất cả những loại dầu trên đều giàu axit béo omega-3 như axit gamma-linolenic, có tác dụng giữ ẩm tuyệt vời cho móng và chăm sóc tóc.

6.Bảo vệ tóc khi đi bơi

Susie Galvez, tác giả của cuốn sách về làm đẹp Hello Beautiful: 365 Ways to Be Even More Beautiful khuyến nghị: Cả trước và sau khi bơi, chúng ta nên bảo vệ chăm sóc tóc khỏi hóa chất và các thành phần độc hại trong nước bằng hỗn hợp sau: ¼ chén giấm táo trộn với ¾ chén nước. Hỗn hợp này sẽ giúp tóc được làm sạch.